Số người học : 750

Đang Phát ...


Thảo luận về phim - Những nét chung

Trong phần nói về phim này, chúng ta sẽ thảo luận về những bộ phim mà chúng ta đã xem. Phần này rất hữu ích vì khi chúng ta đi ra khỏi rạp chiếu phim, chúng ta luôn luôn hỏi bạn bè của mình cảm nghĩ về bộ phim. Đôi khi, đó là một câu trả lời đơn giản như, "Nó cũng được." Nhưng có lúc, một cuộc thảo luận thú vị có thể phát sinh từ một bộ phim tuyệt vời. Chúng ta hãy bắt đầu nào...

Every time I finish watching a movie, I either ask someone, or someone asks me, What did you think about the movie? For the most part, the answer is a simple one line sentence:

Mỗi khi tôi xem xong một bộ phim, tôi thường hỏi, hoặc được hỏi là "Bạn nghĩ gì về bộ phim?" Đối với hầu hết các phần, câu trả lời là một dòng đơn giản:

Nó ổn.
Nó có thể hay hơn.
Nó khá hay.
Tôi thích nó.
Nó rất giải trí.
Thật là chán ngắt khiến tôi thấy buồn ngủ.
Không hay
Buồn chán
Quá phi thực tế

Tôi có thể mô tả bộ phim nhiều nữa. Tôi đã liệt kê một vài câu để bạn có ý tưởng trả lời các câu hỏi về phim đơn giản như thế nào.

Bên cạnh những câu trả lời một dòng đơn giản, có một vài lý do khiến chúng ta cần phải thảo luận những điều khác nữa. Có thể đó là vì chúng ta không hiểu điều gì đó, muốn mô tả một cảnh chúng ta thích, muốn mô tả một cảnh ngớ ngẩn, hoặc chỉ đơn giản là nói về độ hay của phim như thế nào.

Thảo luận về phim - Mô tả một bộ phim

Không hiểu:

Cậu có nhớ cảnh khi Mary bước vào phòng ăn không? Tại sao cô ấy lại mang theo một con dao nhỉ? Cô ấy không hề sử dụng nó và các máy quay cứ tập trung vào nó.

Tôi không thể hiểu tại sao cô ấy lại phản bội anh ta. Cả bộ phim đều tập trung vào sự thật thà và lòng trung thành của cô ấy. Nó thật chẳng có ý nghĩa gì.

Cảnh hay:

Tôi thích cảnh Russell Crowe biểu lộ khuôn mặt của mình với hoàng đế sau cuộc chiến đầu tiên.

Cậu nghĩ gì về cảnh chiến đấu cuối cùng giữa Neo và Agent Smith dưới mưa?

Cảnh phòng xử án giữa Jodie Foster và Richard Gere thật sự quá hay.

Phim hay:

Đó là một bộ phim rất thú vị. Đây là bộ phim hay nhất mà tôi xem trong suốt một thời gian dài.

Bất cứ lúc nào tôi xem một bộ phim tuyệt vời, tôi thường nhìn vào đồng hồ. Đó là vì tôi không muốn bộ phim kết thúc.

Bộ phim rất tuyệt vời. Tôi thích tất cả mọi thứ của nó. Chắc chắn tôi sẽ mua dvd.

Những câu hỏi tình huống:

Cậu đã làm gì? Cậu đã lấy đi hàng triệu đô la và bỏ vợ trong một đêm sao?

Bạn sẽ chọn tiền bạc và danh vọng, hay gia đình và sự ổn định?

Một số bộ phim được biết đến là "dựa trên một câu chuyện có thật". Những loại phim này rất thú vị bởi chúng thực sự đã xảy ra. Lý do duy nhất chúng không được coi là một bộ phim không hư cấu là do đạo diễn hoặc biên kịch sẽ bổ sung thêm một số cảnh mà đã không xảy ra, hoặc thay đổi một số sự thật xung quanh để bộ phim hấp dẫn hơn với mọi người.

Một đoạn hội thoại có thể bắt đầu từ một bộ phim như phim Danh sách của Schindler. Khi rời khỏi rạp chiếu phim, tôi đã nghe thấy một cặp đôi nói chuyện nhanh về điều này.

Bạn đã nghĩ gì về bộ phim?

Tôi đã nghĩ rằng nó rất hay. Nó rất mạnh mẽ.

Bạn nghĩ có bao nhiêu phần của nó là sự thật?

Tôi đã học về Đức và Chiến tranh thế giới II ở một trong những lớp học của tôi, và bộ phim này cho thấy tất cả mọi thứ tôi đã học được từ lớp học.

Wow. Thật ngạc nhiên là những điều này đã xảy ra trong lịch sử của chúng ta.

Thảo luận về phim - Hội thoại ví dụ

Theo văn bản này, bộ phim mới nhất mà tôi xem là The Last Samurai. Sau khi xem xong bộ phim, tôi đã đi ăn với vài người. Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận thú vị về bộ phim này. Thật là khó khăn để dạy cụ thể những gì bạn cần biết về cuộc trò chuyện liên quan đến phim vì mỗi bộ phim sẽ đòi hỏi từ và câu khác nhau. Điều duy nhất tôi có thể làm ở đây là đưa ra những ý tưởng và một vài ví dụ về các cuộc trò chuyện này. Vì vậy, phần này không có thực hành, nhưng là một cơ hội để nghe một cuộc trò chuyện thực tế về một bộ phim. Bạn có thể kích vào từng câu riêng lẻ, hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết được cung cấp dưới đây để nghe một cuộc trò chuyện thực tế ngoài đời thường.

Hãy nghe bài hội thoại

Cậu có thích bộ phim không?

Nó hay hơn tôi tưởng.

Tôi thích nó.

Bộ phim không có nhiều cảnh quay sến sẩm hay ngu ngốc.

Yeah. Tôi vui vì chúng không có bất kỳ cảnh yêu đương nào. Đôi khi một cảnh yêu phá hủy một bộ phim hay.

Tôi thấy cảnh cô gái đang gội đầu và Tom Cruise vào và nói lời tạm biệt thật ngớ ngẩn. Tại sao họ làm thế ở đó? Nó chẳng có ý nghĩa gì.

Tôi đồng ý. Họ không cần cảnh đó.

Tôi không thấy vấn đề gì trong cảnh đó. Họ đã không làm bất cứ điều gì hay thể hiện bất cứ điều gì. Vấn đề lớn là gì chứ?

Khi cậu đang nói về những phim hay so với những bộ phim tuyệt vời, mỗi cảnh đều được tính.

Đó là sự thật.

Nhưng bên cạnh một hoặc hai cảnh này, bộ phim rất tuyệt vời.

Tôi thích tất cả mọi thứ về nó. Tôi thực sự thích võ sĩ samurai do Cruise nhập vai ngay đầu phim. Phó chỉ huy. Anh ta cũng dễ thương mà...

Mỗi phim có một người đàn ông như anh ta. Họ cố gắng tạo dựng anh ta tuyệt vời mặc dù anh ta không nói nhiều.

Tôi không hiểu tại sao Tom Cruise trở lại làng. Nếu ông ấy là người duy nhất sống sót, sẽ không làm cho mọi người nghi ngờ lòng trung thành của ông ấy sao?

Rõ ràng trong phim, ông ấy yêu nơi này và các võ sĩ samurai. Mọi người đều biết rằng ông ấy không phải là một kẻ phản bội. Tôi cũng sẽ làm như vậy nếu ở vị trí tương tự như ông ấy.

Tôi cũng nghĩ vậy.

Nhưng không nghi ngờ rằng ông ấy là người duy nhất sống sót sao.

Ừ, tất cả các võ sĩ samurai đều hi sinh trong cuộc chiến. Cruise thì không.

Nhưng chỉ có ông chủ nhận được cái chết bằng kiếm. Chẳng có ai làm thế cả.

A: True.
Đúng vậy.

Chúng ta sẽ gọi món gì nhỉ?

Tôi sẽ gọi một burger gà vì dịch bệnh bò điên.

A: Me too.
Tôi cũng vậy.

Tôi chỉ gọi một món súp và salad.
Bình luận