Số người học : 605

Đang Phát ...


Dating - Hẹn hò

Có rất nhiều khía cạnh quan trọng của việc hẹn hò, vì vậy chúng tôi sẽ dành một vài bài để nói về chủ đề này. Hẹn hò bao gồm hai phần chính, khoảng thời gian đặt lịch hẹn và trong khi hẹn hò. Và chỉ ra những điểm khác nhau trong chuyện hẹn hò của hai giới tính nam và nữ cũng là một điều rất quan trọng. Trong bài học đầu tiên này, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn bao quát về quan điểm của cả hai giới.

Ở Mỹ, cả nam và nữ đều có thể chủ động đặt lịch hẹn hò với người kia. Cũng giống như bất kỳ nền văn hóa nào, hẳn là bất thường khi rủ một người hoàn toàn xa lạ hẹn hò với mình. Thông thường, bạn phải bắt đầu trò chuyện và làm quen với nhau một chút trước khi hẹn hò. Lúc đầu, tham gia vào những cuộc trò chuyện nho nhỏ là chuyện rất bình thường. Trong cuộc trò chuyện đó, bạn nên tìm những điểm giống nhau giữa hai bạn. Càng nói chuyện lâu thì cơ hội mời được người ấy đi hẹn hò càng lớn. Tất cả phụ thuộc vào cảm giác của bạn, rằng bạn có muốn mời người ấy hay không. Trong bài học này, tôi sẽ giới thiệu một số cách diễn đạt mà bạn nên biết để có thể thành công trong việc đặt lịch hẹn.

Tuy nhiên trước khi chúng ta tiếp tục, tôi muốn đề cập đến một điều rằng “hẹn hò giấu mặt” thì không phổ biến. Ví dụ, tại Hàn Quốc, cách thông thường để có được một cuộc hẹn hò là thông qua “mai mối”. Đây là bản chất của “hẹn hò giấu mặt”. Nó không phổ biến ở Mỹ, nên có lẽ không cần thiết phải đề cập đến ở đây.

Trong khi nói chuyện, tốt nhất bạn nên đưa ra những lời khen ngợi. Hầu hết mọi người sẽ được tâng bốc bởi những lời lẽ đó. Nhưng nhớ đừng làm cho chúng tồi quá.

Khen ngợi một chàng trai

Anh có tập thể thao phải không? Anh có một cơ thể đẹp quá.

Đó là loại nước hoa gì vậy? Em thích mùi của nó.

Em thích giọng nói của anh. Nghe nó thật dịu dàng.

Khen ngợi một cô gái

Đôi mắt của em thật nổi bật. Chắc hẳn cũng có nhiều người đều khen em như thế?

Kiểu tóc của em làm có tốn thời gian không nhit? Trông nó thật đẹp.

Anh cá là nhiều người theo đuổi em lắm.

Thuật ngữ "hit on" có nghĩa là tiếp cận một người khác giới. Vì vậy, một người nào đó “get hit on” nghĩa là họ có rất nhiều người theo đuổi.

Khen ngợi bất kỳ ai:

Thật thoải mái khi nói chuyện với bạn.

Khi nói chuyện với bạn, tôi cảm thấy được là chính mình.

Bạn có vẻ rất thông minh. Và tôi thích điều đó.

Như bạn có thể thấy, những kiểu khen ngợi này không quá cường điệu hóa. Chúng hàm ý về những điều tốt đẹp, nhưng nghe không hề nặng nề. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một người lạ. Nếu họ nói, You're so beautiful - Em thật là đẹp quá thì rất có thể điều đó khiến bạn thấy sợ.Thậm chí bạn có thể nghĩ người đó hơi điên. Nhưng nếu có ai đó đang nói chuyện với bạn và đưa ra lời khen ngợi nho nhỏ thì bạn lại rất thích nó. Vì thế, hãy ghi nhớ điều này khi đưa ra lời khen.

Hẹn hò – Bám theo và Tán tỉnh

Nếu những cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp, và bạn cảm thấy rằng cả hai bạn có một kết nối mạnh mẽ,thì hãy cứ thoải mái đề nghị hẹn hò. Có rất nhiều cách để làm điều đó. Bạn có thể xin số điện thoại, hoặc có thể đề nghị gặp nhau đi chơi ở đâu đó. Khi cuộc trò chuyện sắp kết thúc, hãy nhớ nhắc đến chủ đề là buổi hẹn hò.

Nói chuyện với em thật tuyệt. Anh rất muốn chúng ta có thể tán gẫu nhiều hơn nữa. Em có muốn lúc nào đó đi ăn tối với anh không?

Nếu em chưa có kế hoạch gì cho thứ 7 thì anh rất muốn mời em đi ăn tối.

Sau này chúng mình nên nói chuyện với nhau nhiều hơn nhỉ. Anh có thể xin số của em được không?

Nếu như bạn chân thành thì có rất nhiều cách và sẽ chẳng gặp vấn đề gì cả. Nếu bạn cảm thấy bạn không chắc chắn, hoặc bạn đang sợ hãi, thì bạn có thể để lại số điện thoại của mình và hy vọng rằng người ấy sẽ gọi.

Em rất thích nói chuyện với anh. Đây là số điện thoại của em. Hy vọng anh sẽ gọi cho em.

Gọi cho anh bất cứ khi nào em muốn tán gẫu nhé.

Tán tỉnh

Phần trước chủ yếu dành cho những người thường bắt đầu một cuộc trò chuyện trước khi hẹn hò. Có nhiều cách khác nhau để gặp gỡ một ai đó. Có một thuật ngữ phổ biến gọi là “tán tỉnh”. Về cơ bản, tán tỉnh có nghĩa là làm những cử chỉ hành động hoặc lời nói có tính chất quyến rũ. Vì thế, cách chuyển động cơ thể, chà nhẹ lên tay người khác hoặc nói về những thứ gợi cảm một chút thì được coi là tán tỉnh.

Tán tỉnh cũng phải phụ thuộc vào cả hai phía. Sẽ rất khó nếu như chỉ có một người tán. Nếu có trường hợp như thế, thì người kia sẽ nhanh chóng bỏ chạy. Dưới đây là một số điều mà mọi người có thể nói khi tán tỉnh ai đó:

Này cô nàng gợi cảm. Anh không thể tin là anh không nhìn thấy em sớm hơn.

Sao anh lại chưa mời em nhảy cơ chứ?

Đôi chân của em thật đẹp.

Anh có thể dạy em tập luyện. Cơ thể của em thật đẹp.

Em có muốn thấy cơ bắp của anh không?

Phần hẹn hò – Đề nghị hẹn hò

Trong phần trước, chúng ta nói về cách nói chuyện với người khác trước khi hẹn hò. Trong phần tiếp theo chúng ta sẽ nói về những câu mà bạn cần nói trong buổi hẹn hò.

Như tôi đã nói trước đó, thực sự không hề có ngôn ngữ hẹn hò nào khác. Hầu hết đó là những cuộc trò chuyện bình thường về những chủ đề như phim ảnh, sở thích, trường học và công việc.

Hãy bắt đầu ở chỗ chúng ta dừng khi nãy. Bây giờ, bạn hẳn đã có một số điện thoại.Và bạn phải gọi điện và hẹn ngày gặp gỡ. Mặc dù một số điện thoại thôi thì chưa đủ để đảm bảo cho bạn một ngày hò hẹn. Bạn phải thuyết phục được người ấy đến. Dưới đây là một số điều bạn nên nói:

Nghe điện thoại

Them: Hello
Xin chào.

Xin chào. Đó có phải Janet không?

Vâng, mình là Janet đây.

Chào Janet, mình là Mike. Mình gặp bạn tại bữa tiệc vào tối thứ bảy tuần trước ấy.

Them: Oh. Hi Mike.
Oh, chào Mike.

Bạn có thích bữa tiệc không?

Mình đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Còn bạn?

Sáng hôm sau thật là mệt, nhưng thực sự rất vui, đặc biệt là được gặp bạn.

Mình cúng thấy rất tuyệt khi gặp bạn.

Vậy, mình có thể mời bạn đi ăn tối rồi đi xem phim hoặc xem gì đó khác không?

À, mình thì hơi bận với việc học và nhiều việc khác nữa.

Chỉ vài tiếng thôi, không tốn quá nhiều thời gian đâu. Mình chắc chắn là bạn sẽ có một khoảng thời gian thú vị. Nếu bạn muốn, mình có thể nói về chuyện học hành. Biết đâu mình có thể sẽ giúp được bạn một số môn mà bạn không chắc lắm.

Ok. Nghe hay đấy. Thứ 6 tuần này, sau 6 giờ thì mình rảnh. Với bạn thì thời gian đó như nào?

Tuyệt đấy. Bạn muốn gặp ở đâu hay mình qua đón bạn nhé?

Nếu bạn không ngại ăn món Ý thì mình sẽ gặp bạn ở Olive Garden lúc 6 giờ 30 vào thứ Sáu nhé.

Nghe tuyệt đấy. Gặp lại bạn sau nhé.

Hãy phân tích nhanh cuộc trò chuyện nhỏ này. Đầu tiên, Mike không cần giả định rằng Janet nhớ anh ấy hay không. Anh ấy nhắc Janet đã gặp ở đâu và vào lúc nào. Đó là cách để tránh khiến cô ấy ngại ngùng.

Tiếp theo, Mike hỏi nếu Janet liệu có một khoảng thời gian thú vị hay không. Đây là một câu hỏi nhỏ để làm nóng câu chuyện.

Sau đó, Mike đã đưa ra một lời khen nho nhỏ bằng cách nói, "... thực sự nó rất vui, đặt biệt là được gặp bạn.”

Như thế, Mike đã đưa ra một dấu hiệu rằng anh ấy để ý đến Janet.

Tiếp theo, Mike đề nghị đi ăn tối.

Phản ứng của Janet là một điểm quan trọng đáng để học hỏi. Cô ấy biết Mike để ý đến cô, nhưng cô không chắc chắn lắm. Khi Mike đề nghị đi ăn tối, cô ấy đã do dự. Chúng ta thấy được điều này khi cô ấy nói: “À, mình thì hơi bận với việc học và nhiều việc khác nữa."

Ai cũng bận rộn cả, và Mike biết rằng đây là một cái cớ để không đi chơi. Có rất nhiều cách mà Mike có thể làm:

1.   Mike can put pressure on her without any substance like, 'Come on. Let's just go out.' Or he can not even let her completely answer by saying, 'I'll meet you at Olive Garden at 7:00.'
Mike có thể gây áp lực lên cô ấy giống như, "Thôi nào, chỉ đi chơi một chút thôi." Hoặc thậm chí anh ấy còn có thể không để cô ấy hoàn toàn trả lời bằng cách nói, "Tôi sẽ gặp bạn tại Olive Garden lúc 7:00 nhé."

2.   Mike can be a coward and say, 'Ok. Well, if you decide to change your mind, give me a call.'
Mike có thể là một kẻ hèn nhát và nói, "Ok. À mà nếu bạn đổi ý thì hãy gọi cho tôi nhé"

3.   Or Mike can persuade Janet by appealing to her interests.
Hoặc Mike có thể thuyết phục Janet bằng cách đề cập đến những gì cô ấy quan tâm.

Sự lựa chọn số 1 không có hiệu quả vì gây áp lực lên một người nào đó thì không tốt chút nào. Cô ấy có thể không đến, hoặc bắt đầu có ấn tượng xấu. Sự lựa chọn số 2 sẽ khiến Janet không bao giờ gọi lại.

Câu trả lời Mike đưa ra đã là một câu trả lời tuyệt vời. Anh ấy hứa hẹn rằng cô sẽ có một thời gian thú vị, và cũng hiểu được cô ấy quan tâm đến việc học và hứa sẽ thảo luận về học hành.

Từ quan điểm của Janet, Mike có cách cư xử tốt không gây áp lực quá nhiều, và hiểu mối quan tâm của cô ấy khi nói về việc học hành.

 

Bình luận