Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Và Một Số Sai Lầm Thường Mắc Phải

In Bài viết Lượt xem : 584

Bạn muốn tự học tieng anh co ban tại nhà, mặc dù bạn đã hạ quyết tâm học nhưng bạn vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn bạn không biết do phương pháp bạn học sai hay do bạn chưa đủ kiên trì. Nếu bạn đang ở trong tình huống này bạn hãy đọc bài viết này sẽ thấu hiểu hơn và có cách tự học tiếng anh tại hiệu quả.

1. Những sai lầm thường gặp khi tự học tiếng anh tại nhà

-Dễ xao nhãng không tập trung khi học.
-Thường xuyên gián đoạn việc học, đang học lại đi làm việc khác.
-Luôn chỉ học một mình không có việc giao lưu nói chuyện khi học dễ đâm ra chán hoặc không thể phát triển kỹ năng nói.
-Thiếu sự quyết tâm khi học.


2. Bí quyết tự học tiếng anh tại nhà đạt hiệu quả


Chắc đọc đến đây bạn đã hiểu lý do vì sao việc học tại nhà của mọi người chưa thực sự đem lại hiệu quả, đã hiểu vấn đề ở đâu bạn cần khắc phục ngay vấn đề để đạt hiệu quả khi tự học tiếng anh tại nhà theo nguyên tắc sau

Đặt ra mục tiêu đạt được khi học anh văn trong bao lâu thời gian nào bạn sẽ đạt được điều gì

-Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

-Nếu bạn suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi viết hay nói bằng tiếng Anh thì sẽ mất thời gian và công sức để dịch điều đó ra tiếng Anh. Chưa kể bạn còn phải suy nghĩ xem dịch như vậy đã đúng chưa. Chi bằng tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để tiết kiệm khoản thời gian đáng kể cộng với việc tiếng Anh sẽ tự động tuôn ra khi bạn viết hay nói mà không gặp mấy trở ngại.

Khi xem các bộ phim tiếng Anh, nhớ bật phụ đề tiếng Anh. Đừng tự ép mình luyện nghe bằng cách tắt phụ đề và nghe diễn viên nói chay. Bật phụ đề sẽ giúp bạn biết được một từ được đọc chính xác như thế nào hay một từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao, từ đó học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn.

-Nghĩ gì viết nấy

Có một bài tập thế này: hãy viết đầy một trang giấy tất cả những gì bạn đang nghĩ trong đầu bằng tiếng Anh. Cứ để dòng suy nghĩ đang chảy trong đầu được hiển thị hết lên trang giấy. Thậm chí, nếu viết sai một từ và như phản ứng tự nhiên, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu rằng: “Thôi chết, mình viết sai từ này rồi!” thì đừng dừng lại để sửa mà hãy viết câu bạn vừa nghĩ lên giấy. Phương pháp “Nghĩ gì viết nấy” này có 2 lợi ích: một là giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Chevrolet Cruze | chevrolet captiva

Sau bao lần cố căng tai ra hay mua một tai nghe thật xịn với hy vọng nghe tốt tiếng Anh mà vẫn không thành công, hẳn là bạn đã luyện nghe chưa đúng cách. Nguyên nhân có thể do bạn phát âm sai. Từ chỗ phát âm sai, bạn sẽ quen với việc từ đó phải phát âm như thế. Hậu quả khi người khác phát âm đúng, bạn chẳng thể nhận ra đó là từ quen thuộc và không hiểu họ đang nói gì. Khi phát âm, nhớ chú ý đến trọng âm của từ, ngữ điệu trong câu và nhất là phần kết thúc từ…

-Tập đặt câu với các từ mới

Sau khi đã học được một từ vựng mới, cách nhanh nhất để nhớ nghĩa từ đó là tập đặt câu với nó, thậm chí viết một đoạn văn trong đó có từ mới biết. Lợi ích của phương pháp này là giúp bạn “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.

Trên đây là những sai lầm khi học tiếng anh tại nhà và những cách học tiếng anh cơ bản hiệu quả bạn nên biết và nên áp dụng cho bản thân để có cách học hiệu quả hơn.

Bình luận