Một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mới

In Bài viết Lượt xem : 568

Bạn là người mới học tiếng anh hay người mất gốc tiếng anh. Bạn không thể học được tieng anh co ban, không thể phát âm tiếng anh giống người bản ngữ. Hay không thể nào học và nhớ được từ vựng tiếng anh. Bạn đừng lo kể cả những người học lâu năm cũng không chắc có thể học được. có thể do phương pháp học của họ cũng có thể do một phần ở tố chất. Nhưng bạn hãy yên tâm. Ngoaingu.net sẽ giúp bạn với 7 phương pháp học tiếng anh hiệu quả dưới đây.

Một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mới

1. Học bảng chữ cái tiếng anh và nguyên tắc phiên âm trong tiếng anh
Trước tiên bạn cần phải học thuộc bảng chữ cái và tiếp theo học cách phiên âm tiếng anh. Khi bạn học kỹ hai bước trên bạn có thể phát âm đúng và nghe đúng, đương nhiên khi nghe đúng phát âm đúng thì bạn có thể giao tiếp một cách lưu loát vì nguyên tắc học ngoại ngữ chỉ cần hai yếu tố nghe được và nói được các yếu tố đọc và viết bạn có thể luyện tập từ từ.

2) Bước thứ hai bạn cần phải nắm vững ngữ pháp, ngữ pháp tiếng anh rất đơn giản không khó như ngữ pháp Việt Nam, ngữ pháp tiếng anh chỉ xoay quanh 4 thì sau:
• Thì hiện tại đơn
• Thứ hai: thì hiện tại tiếp diễn
• Thứ ba: thì quá khứ đơn
• Thứ tư: thì tương lai đơn

3) Bạn cũng nên chú ý các loại từ và cách đặt vị trí các từ loại trong câu. Ví dụ như trong tiếng Anh thì tính từ đứng trước danh từ. “Red” là tính từ chỉ màu đỏ. “Car” là danh từ, nghĩa là xe hơi. Trong tiếng Việt là “chiếc xe màu đỏ”, nhưng tiếng Anh sẽ là ” the red car”, chứ KHÔNG PHẢI “the car red”

4) Học ngữ pháp tiếng anh khi mới bắt đầu học ngữ pháp bạn nên học nguyên một câu để tránh tính trạng lắp ghép từ giống như nói bồi, sau một thời gian khi ngữ pháp bạn vững hơn bạn có thể biến tấu ghép từ thành câu đúng ngữ pháp

5) Phát âm là phần rất, rất quan trọng. Phát âm chuẩn giúp bạn nghe dễ dàng hơn và nói tự tin hơn, hay hơn. Vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu. Có thể bạn biết ít từ vựng, nhưng hãy cố gắng phát âm thật đúng những từ mình đã biết. Đây là cách học tiếng tiếng anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

 

6) Bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và sử nhiều nhiều giác quan để học tiếng Anh, thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi cố gắng ghi nhớ. Bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được. Bạn hãy lưu ý Nghe –> Nói –> Đọc –> Viết, chứ không phải Đọc –> Viết –> Nghe –> Nói.

7) Học tiếng anh không nhất thiết phải học theo sách vở nó sẽ gây cho bạn cảm giác nhàm chán bạn có thể học tiếng anh bằng cách nghe tin tức trên VOA, đọc truyện tiếng anh, nghe nhạc thậm chí là xem phim từ đó bạn có thể học được tiếng anh một cách real conversation nhất đây là phương pháp tuyệt diệu giúp bạn có thể nói tiếng anh như người bản xứ,…

Hi vọng với những phương pháp học tiếng anh mà chúng tôi đưa ra ở bài trên các bạn sẽ học thành công tiếng anh. Điều quan trọng nhất vẫn là chịu học và chịu rèn luyện. Chúc các bạn thành công.

Bình luận