Làm thế nào để tiếp thu tối đa những gì đã học

In Bài viết Lượt xem : 1523

Khi bạn không có nhiều thời gian để học hoặc cảm thấy rằng tiếng Anh của bạn không tiến bộ, thật khó để tự thúc đẩy bản thân tiếp tục học. Đừng bỏ cuộc! Học tiếng Anh là một thử thách mà bạn có thể chinh phục. Sử dụng những mẹo đơn giản dưới đây để có thể tiếp nhận tối đa những gì đã học từ các ​​khóa học và thời gian tự học của bạn.

lam-the-nao-de-tiep-thu-toi-da-nhung-gi-da-hoc

Khi bạn học tiếng Anh, hãy chặn hết mọi phiền nhiễu

Điều quan trọng là bạn phải cố gắng và suy nghĩ bằng tiếng Anh, nhưng có thể người khác sẽ làm gián đoạn bằng cách nói chuyện bằng ngôn ngữ khác. Hãy tránh điều này bằng cách cho mọi người biết bạn đang học và không muốn bị quấy rầy. Ngay cả khi bạn không online hoặc nghe nhạc, thì đeo tai nghe là một cách tốt để cho mọi người thấy rằng bạn đang tập trung vào cái gì đó và họ sẽ không làm phiền bạn. Nếu bạn có phòng riêng để học, hãy treo một tấm biển ghi "Đừng làm phiền" trên cửa.

Tự biết mình là kiểu người học như thế nào

Mỗi người học một cách khác nhau và nếu bạn biết được phong cách học tập nào tốt cho bạn thì nó sẽ là chìa khóa để bạn học thành công. Nếu bạn học tốt nhất khi giao tiếp, chắc chắn bạn sẽ có được nhiều cơ hội để phat am tieng anh. Nếu bạn là một người học theo phản xạ, hãy dành thời gian đọc và nghe tiếng Anh để bạn có thể đặt tất cả những gì mà bạn đang học trong ngữ cảnh cụ thể.

Học bên ngoài trường lớp

Một giáo viên có thể dạy, nhưng bạn chỉ có thể học. Ngay cả giáo viên tốt nhất cũng chỉ có thể giúp bạn khi bạn đã có đủ khả năng để học một ngôn ngữ. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải dành thời gian để học và thực hành ngoài giờ lên lớp. Đó có thể là bằng cách làm bài tập ở nhà, tự tìm tòi nghiên cứu về những chủ đề mà bạn cảm thấy khó hiểu khi học trong lớp.

Tự động viên bản thân

lam-the-nao-de-tiep-thu-toi-da-nhung-gi-da-hoc

Giờ thì bạn đã biết làm thế nào để có hiệu quả hơn khi học tiếng Anh, đã đến lúc bắt tay vào học rồi đấy. Hãy lấy động lực bằng cách luôn ghi nhớ lý do tại sao bạn lại học tiếng Anh và tập trung vào những mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng để luyện tập, tại sao không bắt đầu ngay từ bây giờ?

Bình luận