Cải thiện tiếng anh bằng cách thực hiện các thói quen tích cực

In Bài viết Lượt xem : 1377

Cho dù bạn muốn cải thiện lối sống của mình hoặc tìm hiểu một điều đó mới, hình thành thói quen có thể là một cách hiệu quả để tạo nên một sự thay đổi lâu dài. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc học một ngôn ngữ như tiếng Anh đòi hỏi phải thực hành thường xuyên trong một khoảng thời gian dài. Hiện đã có rất nhiều bài viết về cách chúng ta hình thành thói quen và có rất nhiều điều mà các chuyên gia vẫn không hoàn toàn hiểu được. Tuy nhiên, có một số mẹo đơn giản được số đông đồng tình nhằm giúp bạn hình thành những thói quen và đạt được mục tiêu của chính mình.

cai-thien-tieng-anh-bang-cach-thuc-hien-cac-thoi-quen-tich-cuc

Xem thêm : Hoc tieng anh co ban , phat am tieng anh

Sử dụng một thói quen cũ để kích hoạt bản một thói quen mới

Sử dụng một thói quen mà bạn đã quen để giúp bạn nhớ đến thói quen mới. Ví dụ, nếu bạn dùng một tách cà phê mỗi buổi sáng và muốn nâng cao vốn Tu vung tieng anh của mình, hãy thử đọc một bài báo bằng tiếng Anh trong khi bạn uống cà phê. Ngay sau đó, đọc sách sẽ trở thành một phần của thói quen của bạn và bạn sẽ không cần phải mất nhiều nỗ lực để nhớ làm điều đó mỗi ngày.

Hãy thực hành những bước nhỏ

Thật hấp dẫn để nghĩ rằng, bạn có thể thay đổi hoàn toàn lối sống của mình trong một bước đi. Trong thực tế, sẽ là hiệu quả hơn nhiều nếu thực hiện điều đó bằng những bước nhỏ. Vì vậy, nếu bạn có một mục tiêu đòi hỏi phải luyện tập tiếng Anh mỗi ngày, bắt đầu việc nhỏ với một bài thực hành trong mỗi phần học. Một khi thói quen được hình thành đầy đủ, bạn có thể xây dựng số lượng "nguyên liệu" bạn đầu tư và thời gian bạn dành cho việc học.

Tạo một thói quen tại một thời điểm

Cho đến tận khi thói quen là điều gì bạn làm mà không cần phải suy nghĩ, đừng bắt đầu một điều mới. Sức mạnh của một thói quen là một cái gì đó bạn không cần phải suy nghĩ - nó là một phần hiển nhiên trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn cố gắng và hình thành nhiều hơn một thói quen cùng một lúc, bạn ít có khả năng thực hiện thành công tất cả. Nếu có một vài thói quen bạn muốn trở thành một phần của cuộc sống của mình, hãy lên kế hoạch để bắt đầu từng cái một cách thật chắc chắn.

Làm điều đó mỗi ngày

cai-thien-tieng-anh-bang-cach-thuc-hien-cac-thoi-quen-tich-cuc

Thói quen dựa vào bộ não của bạn để tạo thành con đường thần kinh mới và nó chỉ có thể làm điều này nếu bạn làm điều gì đó thường xuyên. Thực hiện thói quen mới của bạn mỗi ngày, tốt nhất là vào cùng một lúc và sử dụng một cái gì đó như là sự kích hoạt để giúp bạn nhớ về nó.

Bạn cần có thời gian

Như đã đề cập ở các mục trước, phải mất thời gian để não của bạn hình thành các kết nối, do đó sẽ tạo một thói quen như một phần của cuộc sống của bạn. Các chuyên gia bất đồng về thời gian chính xác cho sự hình thành một thói quen mới, tùy thuộc vào loại thói quen bạn đang tạo. Thông thường, mọi người cho rằng, khoảng thời gian để hình thành nên các thói quen là 1 tháng. Một tháng cũng là thời điểm thuận lợi để cam kết thực hiện một việc gì đó. Do đó, nó có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Cam kết thực hiện thói quen mới của bạn một tháng sau đó đánh giá tiến độ và mục tiêu của mình vào cuối tháng này. Những thói quen nên được duy trì, do đó bạn có thể bắt đầu làm nhiều việc hơn nữa.

Một trong những điều quan trọng nhất về việc khiến thói quen trở thành một phần trong cuộc sống của bạn là để cho người khác biết về nó. Vì vậy, bạn muốn hình thành một thói quen thực hành tiếng Anh mới? Nếu vậy, hãy nói với bạn bè của bạn về nó và để họ giúp bạn hình thành một thói quen tích cực mới trong việc thực hành tiếng Anh.

Bình luận