Cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả nhất cho bạn

In Bài viết Lượt xem : 645

Học tiếng anh tại nhà giờ đây không còn gì là xa lạ với hầu hết mọi người nữa. Nhất là đối với những người không có điều kiện về kinh tế hay thời gian thì phương pháp này lại càng phát huy tác dụng nhiều hơn nữa. Nhưng học tiếng anh cơ bản ở nhà không phải ai cũng có thể thành công do nhiều yếu tố tạo thành có thể như cách học, thời gian học, ôn luyện... Để học tiếng anh tại nhà đạt hiệu quả đòi hỏi bạn phải có tính kỷ luật thật cao và thật sự nỗ lực cố gắng. Nếu bạn đã có niềm tin và nỗ lực học thì bạn có thể đọc bài viết dưới đây. Bài viết chia sẻ các cách học tiếng anh tại nhà đem lại hiệu quả cao nhất.

1. Nghe ngẫm – Deep listening

Đây là cách học tiếng Anh mang lại kết quả cho tất cả kỹ năng nghe – nói – phát âm mà lại hết sức thoải mái, không gò bó, phù hợp với những người có ít thời gian để tự học. Các bài nghe có thể thể copy vào các thiết bị di động, nghe ở mọi nơi, mọi lúc. 

Cách học ngôn ngữ thết sức tự nhiên, người nghe “thả lỏng” để âm thanh, ngữ điệu ngấm vào đầu, làm quen dần dần, sau đó bắt chước lại. Thời điểm “ngấm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu bạn áp dụng phương pháp này và đầu tư thời gian vào thực sự để học thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả không ngờ đấy.

2. Tăng vốn từ vựng của bạn

Do tu vung tieng anh quá nhiều nên nhiều bạn có cách học nhồi nhét và không hề hiệu quả. Một cách tuyệt vời của việc học từ mới là viết chữ trên tấm thẻ và dán chúng vào những nơi thích hợp xung quanh nhà của bạn. Hãy thử đọc lớn tiếng mỗi khi bạn đi qua một tấm thẻ và rèn luyện trí nhớ của bạn. Đây là một trong những cách học tiếng anh hiệu quả vì sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng một cách tốt nhất. 

3. Xem phim bằng tiếng Anh và truyền hình, và nghe nhạc bằng tiếng Anh.

Sử dụng thêm các tài liệu hoc tập bằng tiếng Anh có rất nhiều trên mạng internet. Ngay cả khi bạn không thể hiểu được tất cả các từ, đây là một cách tốt để làm quen với ngôn ngữ, đặc biệt là “đường phố” Anh chứ không phải chỉ đơn giản là “sách giáo khoa” Tiếng Anh. Bạn có thể áp dụng phương pháp : Hoc tieng anh qua phim | Hoc tieng anh qua bai hat

4. Kỹ thuật đọc tự do

Đây là cách học từ vựng, cấu trúc một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Đầu tiên, người tự học cần chọn nguồn tài liệu thuộc phạm vi quan tâm để đảm bảo tính hứng thú học lâu dài. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút để đọc và tra từ một cách thoải mái tự nhiên, đều đặn. Khi đó, có những từ sẽ xuất hiện với tần suất cao trong bài viết, thì chúng ta sẽ gặp – đọc nhiều lần và sẽ nhớ lâu, đây chính là vốn từ phổ dụng hữu ích chúng ta cần nhớ.

Đối với những nhóm từ xuất hiện không nhiều lần, đó chính là những từ ít được sử dụng, và chúng ta nên quên nó đi cho nhẹ đầu. Bằng cách đọc chọn lọc một cách tự nhiên và nhẹ nhàng như vậy, chúng ta sẽ tiếp cận và ghi nhớ được vốn từ vựng cốt lõi – thông dụng – đúng như những gì chúng ta cần học

Trên đây là bốn cách học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất mà ngoaingu.net đã thu thập được. Hi vọng với những phương pháp này các bạn có thể học tiếng anh tại nhà hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận