Cách học nhanh và giỏi cho người mất gốc tiếng anh

In Bài viết Lượt xem : 1462

Học tiếng anh cơ bản với người mất gốc là một điều không hề dễ dàng chút nào. Để học thành công bạn cần kiên trì rèn luyện và có phương pháp học đúng đắn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách học tiếng anh giỏi nhất cho người mới.

Trước đây tôi cũng là người mất căn bản tiếng anh sau đó tôi được một người bạn chia sẻ và tôi đã ngồi hàng tiếng đồng hồ để trả lời câu hỏi và thật sự thích học tiếng anh. Sau đó người bạn tôi đã chia sẻ phương pháp học giỏi tiếng anh cho người mất căn bản và tôi đã thực hiện theo kết quả thì bạn chắc cũng đã đoán được khi tôi ngồi chia sẻ lại phương pháp này.

Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mới

Nghe và phải hiểu

Học như một em bé, học NGHE từ trong bụng mẹ, NGHE mà không hiểu gì. Tuy nhiên, là người lớn, để rút ngắn thời gian học nghe, bằng cách bạn hãy NGHE những gì bạn đã hiểu rõ, đặc biệt bạn cần kết hợp với cái gì bạn thích nghe bằng Tiếng mẹ đẻ, NGHE đến khi nói lại được, hoặc hát lại được .. Thì bạn đã thắng. Thời gian chơi do bạn đặt Mục Tiêu và lên kế hoạch rèn luyện.

Môi trường nói tiếng anh xung quanh bạn

Tiếp theo đó là bạn phải luyện kỹ năng nói và đọc bạn hãy tạo môi trường ngoại ngữ xung quanh mình dán các hũ gia vị trong nhà bằng tiếng anh chẳng hạn sau đó bạn có thể rủ các người bạn thành lập một group tiếng anh trao đổi về các chủ đề trong cuộc sống hoặc học Effortless English, luyện nói bằng cách trả lời các câu hỏi trong phần ministory của tác giả.

Đọc viết thật sâu và thực tế

Bạn đừng viết gì phức tạp như thư cho đối tác hay nhà cung cấp sẽ làm bạn cảm thấy nhanh chán khi học tiếng anh. Bạn hãy viết nhật ký hàng ngày của bạn sau đó nhờ giáo viên tiếng anh kiểm tra và sửa lỗi sai của bạn hàng ngày việc này sẽ làm cho kỹ năng tiếng anh của bạn tăng một bất ngờ đấy

Lời khuyên cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh, bạn đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp tiếng anh. Rất nhiều người các cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp của bạn. Những đứa trẻ bản ngữ làm gì được học chút ngữ pháp nào và chúng vẫn có một khả năng giao tiếp cực tốt. Đơn giản, trẻ con được nghe tiếng bản ngữ, nói tiếng bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn hãy học tập điều đó nghe và nói trước khi tìm đến ngữ pháp. Chắc chắn sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Học sâu: Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn  ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Với việc học từ hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

Trên đây là những phương pháp học cũng như lời khuyên về việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra phương pháp học tiếng anh phù hợp với mình nhất và học giỏi tiếng anh

 

Bình luận